Gợi ý lịch trình du lịch Bắc Ninh 1 ngày thuận tiện, thú vị

26 0

Thông tin chung cho chuyến du lịch Bắc Ninh 1 ngày

ü Những điểm tham quan chính: Chùa Dâu, chùa Bút Tháp, tranh Đông Hồ, gốm Phù Lãng và đền Đô.

ü Thời gian: 1 ngày.

ü Điểm xuất phát Hà Nội.

ü Phương tiện : xe ô tô tự lái, hoặc xe máy.

ü Ẩm thực: có thể mua ít thịt Chuột ở Đình Bảng gần Đền Đô, Bánh Phu Thê ở Đền Đô, Nem Bùi Xá, Tương Đình Tổ ở chùa Bút Tháp, bánh tẻ, bánh Khúc ở làng Diềm.

Nên đi du lịch Bắc Ninh 1 ngày vào thời gian nào?

Du lịch Bắc Ninh 1 ngày bạn có thể đi vào bất kể thời điểm nào trong năm nhưng nếu được thì bạn nên đi tầm tháng 10, 11 khi bước vào mùa hoa cải ở gần sông Hồng và đường vào chùa Dâu sẽ vô cùng đẹp.

Lịch trình Tour Du lịch Bắc Ninh 1 ngày

Gợi ý 1: Tuyến Đền Đô, Gốm Phù Lãng, đền Bà Chúa Kho

8h00: Xuất phát ra quốc lộ 5, rẽ vào quốc lộ 1A hướng đi Lạng Sơn. Tới ngã rẽ đi Phả Lại thì bạn rẽ vào (rẽ phải). Đi khoảng 10km thì bạn hỏi đường vào làng Gốm Phù Lãng. Từ đoạn rẽ trái vào cũng đi khoảng 5 - 7km, bạn nhớ vừa đi vừa hỏi cho đúng đường.

9h15: Tới Phù Lãng, bạn nên đi thăm xưởng Gốm Hà Tưởng, sau đó vào làng tiện ghé vào 1 nhà làm Gốm truyền thống nào đó rồi tìm hiểu qui trình làm Gốm, nặn gốm theo sở thích. Ngoài ra bạn cũng có thể ra khu vực phía bờ sông, nơi có nhiều lò Gốm với những ống khói cao.

10h45: Bạn rời làng Gốm đi xe ngược lại theo hướng về thành phố Bắc Ninh. Tới thành phố hỏi đường đi đền Bà Chúa Kho.

11h30: Thăm đền Bà Chúa Kho, sau đó về thành phố ăn trưa, nghỉ ngơi.

13h15: Từ thành phố bạn làng Diềm (nay là khu phố Diềm).

13h30: Tới làng Diềm, bạn đi thăm đền Vua Bà, đền Giếng và trải nghiệm nghe canh hát quan họ tại nhà Chứa và thưởng thức bữa cơm Quan họ, bánh tẻ và bánh khúc làng Diềm. Tại đây, có rất nhiều góc máy chụp đẹp, bạn cũng có thể hỏi thăm người dân làng về cuộc sống và qui trình làm bánh Khúc và bánh Tẻ.

15h00: Bạn dời làng Diềm, quay lại đường cũ và theo đường đi Từ Sơn về Đình Bảng, thăm quan Đền Đô và Đình làng Đình Bảng.

16h45: Trở về Hà Nội

Gợi ý 2: Tuyến Chùa Dâu, làng tranh Đông Hồ, chùa Phật Tích, Đền Đô 

+ 8h00: Bạn xuất phát từ Hà Nội theo hướng đường 5 qua cầu Thanh Trì hoặc Vĩnh Tuy. Nhưng bạn nên đi qua cầu Thanh Trì vì lúc chạy qua cầu chừng 3km là có cánh đồng hoa cải cực đẹp đó. Khi đến gần gầm cầu Chui bạn rẽ đi chợ Sủi rồi đi thẳng tới ngã 3 thì rẽ vào tỉnh lộ 282.

+ 8h45: Tới chùa Dâu bạn dừng chân vãn cảnh chùa và tìm hiểu những thông tin bổ ích về chùa.

+ 9h30: Bạn tiếp tục cuộc hành trình tới chùa Bút Tháp thông qua con đường quay lại chợ Dâu tới ngã ba gần con mương thì chạy thẳng là tới được chùa Bút Tháp. Chùa là nơi có lối kiến trúc độc đáo của cầu Tháp, Bảo Tháp cực đẹp. Khi di chuyển trên đường đê bạn sẽ dễ dàng nhận ra ngôi chùa và tìm được đường vào trong.

+ 10h35: Bạn tiếp tục cuộc hành trình rời chùa Bút Tháp  để tới làng tranh Đông Hồ. Từ chùa bạn rẽ phải lên đê rồi đi theo hướng thị trấn Hồ chừng vài km là sẽ thấy biển chỉ dẫn vào làng tranh Đông Hồ.

Hiện tại làng tranh có 2 gia đình của nghệ nhân còn làm tranh để trưng bày và phục vụ du khách tham quan. Cả làng Hồ giờ sống với nghề làm Hàng Mã. Bạn nhớ liên hệ với nhà của nghệ nhân Nguyễn Thị Oanh và Nguyễn Đăng Chế để tìm hiểu được quy trình làm tranh sao cho phù hợp nhất.

+ 12h00: Bạn rời làng Đông Hồ tới thị trấn Hồ trong thị trấn sầm uất đó bạn ghé quán cơm để nạp năng lượng cho buổi chiều nữa nhé.

+ 13h30: Tiếp tục cuộc hành trình tới chùa Phật Tích. Từ thị trấn Hồ bạn chạy xe qua cầu Hồ sau đó rẽ trái và men theo đường đê là tới được chùa Phật Tích.

+ 14h45: Bạn rời chùa Phật Tích tới Đền Đô, nơi thờ các vị vua Lý.

16h30: Về lại Hà Nội, qua cầu Đuống bạn có thể rẽ phải đi men theo đê, hoặc đi đường phố qua Nguyễn Văn Cừ, cầu Chương Dương.

17h30: Kết thúc chuyến thăm Bắc Ninh 1 ngày.

Trên đây là những gợi ý cho du lịch Bắc Ninh 1 ngày thuận tiện, thú vị hi vọng bạn đã có thêm sự lựa chọn cho những dịp nghỉ ngắn ngày của mình.

Nguồn: Phòng Quản lý Du lịch.

Bản đồ

Lịch trình mẫu